360 độ về du học và định cư Phần Lan

Định cư Phần Lan

Cùng dinhcuphanlan.info tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan nhất về du học và định cư Phần Lan nhé!

Du học và định cư Phần Lan – Con đường ngắn nhất để sinh sống tại quốc gia này

360-độ-về-du-học-và-định-cư-Phần-Lan

Không chỉ được đánh giá cao bởi chất lượng cuộc sống khi định cư tại Phần Lan mà du học Phần Lan cũng được quan tâm bởi tính thiết thực mà chương trình giáo dục của quốc gia này mang lại. Song song đó, cùng với chính sách nới lỏng mở cửa của Phần Lan mà du học và định cư Phần Lan được coi là con đường ngắn nhất để sinh sống tại quốc gia này.

Mặc dù du học và định cư Phần Lan là 2 con đường hoàn toàn khác nhau, nhưng mẫu số chung của 2 hình thức này đều là được sinh sống và có cơ hội nhập tịch Phần Lan. Theo đó, cụ thể mỗi chương trình như sau:

1/ Định cư Phần Lan diện doanh nhân

Có 4 hình thức định cư Phần Lan theo diện doanh nhân

  • Tự kinh doanh: Tự mở công ty tư nhân tại Phần Lan và kinh doanh
  • Hợp tác: Góp vốn mở công ty tại Phần Lan và trực tiếp quản lý
  • Mua cổ phần: Mua cổ phần một công ty sẵn có tại Phần Lan và kinh doanh
  • Mua công ty: Mua lại hoàn toàn một công ty sẵn có tại Phần Lan và tự kinh doanh sinh lời

Điểm chung của cả 4 hình thức này đều là phải trực tiếp kinh doanh, điều hành công ty để sinh lời. Làm chủ công ty và có khả năng chi trả cho công nhân viên. Số vốn đầu tư ban đầu ước tính khoảng 120,000 EUR (Tương đương 4 tỷ đồng), có cơ hội lên quốc tịch sau 5 năm sinh sống tại quốc gia này.

2/ Du học định cư Phần Lan

Du học: Du học và định cư Phần Lan được coi là đích đến của đại đa số sinh viên người Việt có ước muốn ra nước ngoài học tập. Phần Lan gây ấn tượng với du học sinh bởi một đất nước ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế và vượt bậc về mặt giáo dục. Các trường đại học tại Phần Lan đều thuộc “top” đầu trên thế giới, đặc biệt còn thuộc Top 3 quốc gia đào tạo tốt nhất cho công việc tương lai (theo the Worldwide Educating for the Future Index 2019).

360-độ-về-du-học-và-định-cư-Phần-Lan

Có phần “nới lỏng hơn” so với các quốc gia khác cùng hệ thống Châu Âu, sinh viên có thể du học và định cư Phần Lan dễ dàng bởi chính sách cho học sinh ở lại sau khi tốt nghiệp đại học. Nếu Study Permit còn hiệu lực, bạn vẫn có thể tìm một công việc hợp pháp để làm kiếm thêm thu nhập, sau đó nộp đơn để định cư vĩnh viễn (Permanent residence permit).

Chi phí để du học và định cư Phần Lan cũng được coi là dễ thở hơn so với nhiều quốc gia khác. Nếu như định cư diện doanh nhân cần bỏ ra số vốn là 120,000 EUR để mua lại doanh nghiệp phù hợp với các nhà đầu tư Việt thì du học Phần Lan chỉ cần chứng minh tài chính có 6,720 EUR trong tài khoản để đảm bảo cuộc sống và chi trả học phí. Số tiền này tương đương với sinh hoạt phí 1 năm theo quy định của chính phủ.

Với tất cả những ưu điểm trên, có thể thấy du học và định cư Phần Lan là sự lựa chọn dường như tốt nhất đối với những cá nhân/gia đình có ý định sinh sống tại nước ngoài. Tìm hiểu thêm về du học và định cư Phần Lan tại đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Định cư Phần Lan dễ hay khó?

Form Invest

Đăng ký tư vấn