6 lý do thuyết phục để quyết định du học và định cư Phần Lan

Định cư Phần Lan

Nếu bạn muốn nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, hòa mình vào phong cách sống Bắc Âu và học tập tại đất nước hạnh phúc nhất trên trái đất, thì không đâu xa hơn là Phần Lan! Cùng dinhcuphanlan.info tìm hiểu điều gì khiến du học và định cư Phần Lan thu hút mọi giới trẻ nhé.

1. Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

6-lý-do-thuyết-phục-để-quyết-định-du-học-và-định-cư-Phần-Lan?

Thật không khó để 14,000 sinh viên quốc tế lựa chọn du học và định cư Phần Lan khi mà quốc gia này tiếp tục vượt qua Mỹ, Anh, Úc và New Zealand về điểm toán, khoa học, đọc.

Thống kê năm 2019, các trường đại học Phần Lan được xếp hạng trong 3% hàng đầu thế giới.

Bắt đầu từ thời thơ ấu, các trường học Phần Lan hướng tới việc chuẩn bị cho học sinh bước vào thế giới thực, và cung cấp cho các em những công cụ để sống một cuộc đời có ý nghĩa. Học sinh được giảng dạy thông qua phương pháp đa lĩnh vực kết hợp tự học, giải quyết vấn đề và phát triển bản thân, đảm bảo trải nghiệm học tập toàn diện từ mầm non đến đại học.

2. Học phí phải chăng

Miễn phí cho sinh viên Phần Lan và các nước EU khác

Học phí của sinh viên quốc tế dao động từ 6,000 -16,000 Euros/ năm. Tuy nhiên nhiều trường Đại học trao học bổng 100% cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập và 50% học bổng ngay thời điểm đóng phí nhập học.

Thêm một cách để lấy học bổng du học Phần Lan cực kì dễ dàng chỉ cần hoàn thành tín chỉ theo yêu cầu, hoặc có được bằng tiếng Phần.

3. Bình đẳng và tự do

Bình đẳng và tự do là nền tảng của hệ thống giáo dục Phần Lan. Tất cả sinh viên đều có cơ hội bình đẳng để nhận được một nền giáo dục chất lượng cao.

Tự do học thuật cũng là một giá trị cốt lõi trong các trường đại học Phần Lan. Không giống như Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh, sinh viên ở Phần Lan có quyền tự do quyết định học phần nào họ muốn học, đảm bảo rằng mỗi sinh viên tốt nghiệp với một lượng kỹ năng và kiến thức đa dạng.

4. Tiêu chuẩn đời sống cao

6-lý-do-thuyết-phục-để-quyết-định-du-học-và-định-cư-Phần-Lan?

Phần Lan cung cấp mức sống cao cho sinh viên và gia đình trên khắp đất nước. Không chỉ hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Phần Lan, mà hầu hết sinh viên đều có thể quản lý được chi phí sinh hoạt, đặc biệt là khi có rất nhiều chương trình giảm giá cho sinh viên đối với thực phẩm và phương tiện đi lại trên toàn quốc.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng là một phần quan trọng của xã hội Phần Lan. Công việc, học tập và nghỉ dưỡng đều được ưu tiên như nhau, vì vậy người lao động và sinh viên được thoải mái tận hưởng thành quả lao động, xả hơi và thư giãn bên gia đình, bạn bè vào những giờ tan sở.

Không biết với điểm thứ 4 này đã đủ để các bạn cân nhắc việc lựa chọn du học và định cư Phần Lan hay chưa?

5. Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Các trường đại học luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ nghề nghiệp hay hỗ trợ quá trình tìm kiếm việc làm, dù là công việc bán thời gian cho sinh viên hay toàn thời gian sau khi bạn đã tốt nghiệp.

Thậm chí theo theo Thống kê của Chính Phủ Phần Lan, 55% sinh viên đại học cho biết có hợp đồng lao động khi đang theo học.

6. Con đường trở thành thường trú nhân vĩnh viễn cho người nước ngoài

Du học và định cư Phần Lan sẽ thật dễ dàng khi mà bạn quyết định ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bạn sẽ được cấp thị thực SAU khi tốt nghiệp với thời hạn lên tới 1 năm để có thời gian tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp.

Sau khi có được công việc toàn thời gian, bạn có thể tiếp tục nộp đơn xin giấy phép cư trú theo diện làm việc.

Lúc này giấy phép cư trú dựa trên công việc là một bước chân trong cánh cửa hướng tới thường trú nhân.

Sau khi bạn đã làm việc ở Phần Lan trong 4 năm liên tiếp, bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Vậy bạn đã sẵn sàng thực hiện mong muốn định cư tại Phần Lan chưa? Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ 0938.88.77.15 để được hỗ trợ sớm nhất. Nếu có ý định định cư ở Phần Lan trong thời gian tới, hãy để dinhcuphanlan.info đồng hành cùng với bạn. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

>>> Tham khảo thêm: Làm Thế Nào Để Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Định Cư Phần Lan Đầu Năm 2021

 

Form Invest

Đăng ký tư vấn