Bốn mùa ở Phần Lan có gì hay?

Thông tin Phần Lan

Phần Lan là một đất nước khá xinh đẹp. Bạn có thể thưởng thức các mùa tại đây với những đặc trưng riêng của từng mùa.

Những thay đổi của nhiệt độ đóng vai trò rất quan trọng của khí hậu Phần Lan bởi vi đây là tiêu chí tự nhiên để xác định mùa. Với thước đo đặc biệt này, độ dài bốn mùa tại Phần Lan có thể thay đổi rất nhiều qua các năm.

 

Nhìn chung, mùa xuân tại miền Nam Phần Lan sẽ bắt đầu sớm hơn 1 tháng so với miền Bắc, kéo dài từ 45 – 65 ngày. Sau khi mùa xuân bắt đầu được 1 tháng thì nhiệt độ trung bình hàng ngày bắt đầu vượt quá 5oC,  được gọi là mùa sinh trưởng. Giai đoạn này được xác định dựa vào mức độ tan chảy của tuyết ( phụ thuộc vào độ cao, vị trí địa lý và số lượng tuyết giữa các vùng miền).

 

Nhiệt độ trung bình của những ngày thu của Phần Lan thường duy trì dưới mức 10oC, được bắt đầu vào tuần cuối của tháng 8 tại miền bắc và cuối tháng 9 tại miền nam. Mùa sinh trưởng sẽ kết thúc vào cuối thời gian ngày khi nhiệt độ hạ xuống dưới 5oC, thường xảy ra vào tuần cuối tháng 9 tại miền bắc và cuối tháng 10, đầu tháng 11 tại miền nam Phần Lan.

 

Sự khác biệt này là do các hồ và biển tại đây đã tác động mạnh mẽ vào nhiệt độ từng vùng miền. Mùa đông tại Phần Lan sẽ kéo dài từ 100 – 200 ngày, tùy thuộc vào các địa phương khác nhau. Một điều đặc biệt của mùa đông tại phía Bắc vòng Cực Bắc là những đêm cực, thời điểm mặt trời không bao giờ mọc, thường kéo dài 51 ngày trong một năm.

 

Vì vậy, hãy đến với Phần Lan để cùng thưởng thức các mùa tại đây nhé.

Tìm hiểu đầy đủ tại: Bốn mùa tại Phần Lan có gì đặc biệt?

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.