Cách định cư ở Phần Lan

Định cư Phần Lan Thông tin định cư

Phần Lan nơi đất lạnh nhưng không phải dễ để “chim” có thể đến đậu nếu như không biết cách và làm đúng quy định. Tại sao tôi nói như vậy, vì rất rõ ràng trên thị trường hiện có rất nhiều công ty giới thiệu đến anh chị rất nhiều cách định cư ở Phần Lan nhưng đâu là cách phù hợp dễ dàng thì mời anh chị tìm hiểu trong bài viết này.

1. Cách định cư ở Phần Lan nên suy nghĩ

Cách định ở phần lan thông qua hình thức mua doanh nghiệp đang hoạt động hoặc tự quản lý và đăng ký doanh nghiệp mới. Đấy là chương trình được thiết kế ra như một kế hoạch B cho anh chị về nơi sinh sống học tập và làm việc. Yêu cầu chương trình đơn giản là doanh nghiệp đủ khả năng chi trả chi phí, thuế. Còn về lý do tại sao chọn Phần Lan tôi xin không bàn ở đây vì khi anh chị tìm cách thì anh chị đã có đủ lý do.

Cách-định-cư-ở-Phần-Lan-nên-suy-nghĩ

2. Điều kiện tham gia chương trình định cư ở Phần Lan

  • Khi tham gia chương trình anh chị sẽ được cấp thể TRP 1 năm và gia hạn hàng năm sau 5 năm anh chị sẽ có thể thi lấy PR (thường trú nhân). Tất nhiên để lấy PR phải tuân thủ một số yêu cầu về thời gian như nên ở Phần Lan 9 tháng trên năm, doanh nghiệp hoạt động 5 năm.
  • Phải hoàn thành nghĩa vụ phí thuế tại Việt Nam cũng như Phần Lan, điều này giúp anh chị chứng minh nguồn vốn cũng như thể hiện cho chính phủ nước sở tại biết rằng doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả.
  • Anh chị không được vi phạm pháp luật của nước sở tại.
  • Chứng minh được rằng khi sang Phần Lan kinh doanh sẽ không thành gánh nặng xã hội cho họ đồng nghĩa anh chị phải chuẩn bị nguồn tiền dự trữ.

Cách-định-cư-ở-Phần-Lan

Chương trình được thiết kế với chi phí thấp nhất thị trường hiện với số tiền là 364 triệu và 22 ngàn Euro. Như anh chị biết tình hình dịch bệnh ở Châu Âu đã được kiểm soát, các gói kích cầu nền kinh tế đã được thông qua. Nên đây là thời điểm phù hợp để tham gia chương trình và tận dụng cách quy định thông thoáng của luật di trú hiện tại.

Tôi xin lấy một ví dụ cụ thể về sự thay đổi trong luật di trú để anh chị thấy rằng càng tham gia sớm càng có lợi cho hồ sơ xin PR của mình như thế nào: Năm 2019 chính phủ Phần Lan chỉ yêu cầu doanh nghiệp có hợp đồng hoặc thỏa thuận kinh doanh (MOU) thì sẽ có thể xin PR. Nhưng năm 2020 yêu cầu doanh nghiệp cung cấp bằng chứng invoice & receipt. Tất nhiên luật không được phép hồi tố tức là luật quy định ở thời điểm nào thì áp dụng và có hiệu lực từ thời điểm đó trở về sau.

Mỗi anh chị có một lựa chọn để hướng đến mục đích di trú. Cách định cư ở Phần Lan thì có nhiều nhưng để có được cách phù hợp, chi phí hợp lý thì trên thị trường không nhiều. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp các anh chị lo lắng rằng việc hòa nhập với cộng đồng mới, văn hoá mới tại Phần Lan sẽ khó khan, thấu hiểu điều đó nên chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ cho anh chị khi sang Phần Lan với team đang sinh sống tại đây.

>>> Tham khảo thêm: Định Cư Phần Lan Dễ Hay Khó?

Form Invest

Đăng ký tư vấn