Cẩm nang du lịch Phần Lan tự túc 2

Thông tin Phần Lan

Sau khi đã xem xong phần một thì bạn đã biết được mốt số thông tin cơ bản khi du lịch tự túc. Kế đến thì thủ Helsinki là một nơi đáng để đi. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin du lịch tại thủ đo này nhé!

Helsinki là một trong những thành phố có những cảnh quan vô cùng đẹp nằm gần cực Bắc nhất.

 

Sân bay quốc tế Helsinki – Vantaa cách khu trung tâm thành phố khoảng 19km về phía Bắc. Helsinki còn có sân bay thứ hai là Malmi , sử dụng cho cả cá nhân và công cộng. Đi tới trước lại ở Helsinki , khách du lịch có khả năng mua vé Helsinki Card với giá 33 euro/1 ngày hoặc 55 euro/ 3 ngày dùng cho toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt , xe điện , xe điện ngầm… Đạo lộ ở Helsinki khá bình lặng , xe đạp cũng là lựa chọn rất thích thú cho du khách.

 

Khu chợ nhộn nhịp nhất ở Helsinki là Hakaniemi. Hàng hóa tại khu chợ này vừa túi tiền đối với dân địa phương cũng như khách du lịch. Tầng dưới của Hakaniemi bán đồ ăn uống , tầng 2 bán hàng thủ công mỹ nghệ và quà lưu niệm. Hakaniemi còn có khu chợ giời bán rau quả tươi và các sản phẩm theo mùa. Từ khu chợ Hakaniemi , khách du lịch có khả năng đi đến khu Hameentie nơi rất nhiều cửa tiệm của các nước châu Phi , Trung Đông , Ấn Độ , châu Á… Có thể nổi helsiki là một thủ đô vô cùng lãng mạn của Phần Lan.

 

Mua các đồ dùng là một trong những hoạt động quan trọng đối với khách du lịch khi đến thành phố Helsinki. Các cửa hàng mậu dịch mở cửa vào khoảng 9h sáng và đóng cửa lúc 5h chiều và một số còn mở cửa cho đến 7h tối. Vào ngày thứ 7 , hầu hết các cửa hàng mậu dịch đều đóng cửa lúc 2h chiều vì Khi đó người Phần Lan bận đi tắm hơi.

 

Phần Lan chịu ảnh hưởng của người Scandinavi ở phụ cận và cả người Nga. Helsinki rất nhiều nhà hàng phục vụ món ăn Nga. Trong bữa ăn của người Phần Lan , mỗi người đều có một phần ăn riêng , nhưng trong bữa ăn của người Nga thì hết thảy đều được chia sẻ và ữa ăn tối được xem như 1 sự kiện lớn , trong lúc ăn , nhiều người sẽ cùng trò chuyện với nhau. Tuy nhiên , người Phần Lan ăn theo cách riêng tư hơn.

 

Những cư dân Phần Lan rất một tinh thần tốt và nhiệt thành. Khi đến với nhiều nước châu Âu khác , bạn cần có sự giúp rập của những quyển cẩm nang du lịch. Tuy nhiên , ở Helsinki , bạn không cần làm thế , nhiều người sẽ giúp bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: Kinh nghiệm đi du lịch Helsinki (Phần Lan) – Cộng đồng người Việt ở Châu Âu

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.