Chương trình đầu tư định cư Phần Lan và lợi ích

Định cư Phần Lan Thông tin định cư

Sau nhiều hội thảo về chương trình đầu tư định cư Phần Lan, HappierCitizens nhận ra được điều mà đại đa số khách hàng quan tâm nhiều nhất là việc cả nhà đi cùng nhau.

Chị Thanh, sinh năm 1970, có 2 con nhỏ là 15 tuổi và 13 tuổi, hiện đang sống tại Hồ Chí Minh đã đưa ra câu hỏi: “Vợ chồng tôi hiện đang sinh sống tại Hồ Chí Minh, chồng tôi làm Giám đốc kinh doanh Vinamilk, tôi hiện đang làm phòng toán quốc tế của ngân hàng Vietcombank. Hai con đang học tại trường quốc tế Úc. Nếu đi theo chương trình này thì liệu gia đình tôi có được đi cùng một lúc hay chồng tôi phải đi qua trước sau đó có giấy tờ thì mới bảo lãnh 3 mẹ con qua sau? Liệu có cách nào cho phép cả nhà cùng đi hay không?”

Vậy chương trình đầu tư định cư Phần lan là gì?

Vậy chương trình đầu tư định cư Phần lan là gì?

Hiện Chính Phủ Phần Lan cho phép công dân một quốc gia thứ 3 thông qua chương trình đầu tư định cư Phần Lan để lấy thẻ cư trú và được phép mang theo cả gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 18 tuổi. Việc đầu tư này được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng như kinh doanh dang khởi nghiệp, kinh doanh đầu tư vào việc mua lại cổ phần và quản lý hoạt động của một doanh nghiệp đang hoạt động, hoặc mua lại toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động, hoặc hợp tác góp vốn hoạt động và quản lý công ty..

Chương trình đầu tư định cư Phần Lan có những lợi thế nào?

Chương trình đầu tư định cư Phần Lan có những lợi thế nào?

Chính phủ Phần Lan không quy định giới hạn lĩnh vực hoạt động kinh doanh, cũng như không quy định vốn đầu tư tối thiểu, không ký quỹ, không yêu cầu doanh nghiệp này phải thuê lao động địa phương. Bên cạnh đó, ngoài việc được cấp thẻ cư trú cho cả gia đình thì đương đơn và gia đình còn có cơ hội nhận được thường trú nhân vĩnh viễn và cơ hội nhập tịch cao sau 5 năm sinh sống. Các đương đơn cùng các thành viên trong gia đình ngoài việc được cư trú tại Phần Lan thì còn được tự do di chuyển trong 26 nước thuộc khối Schengen và các con được đi học miễn phí tại các trường công lập của Phần Lan và còn nhiều nhiều nữa các lợi ích thú vị khác.

Theo như luật di trú Phần Lan quy định thì đương đơn và các thành viên trong gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và các con được quyền nộp đơn cùng thời điểm với đương đơn chính. Và điều này được thể hiện rõ tại Trang thông tin của Chính Phủ Phần Lan tại đây.

Như vậy việc cả nhà chị Thanh nếu đi theo chương trình đầu tư định cư Phần lan thì hồ sơ cả nhà bốn người của chị được quyền nộp vào cùng một lúc để Chính Phủ xem xét và xét duyệt.

>>> Tham khảo thêm: Định cư ở Phần Lan dễ hay khó?

Form Invest

Đăng ký tư vấn