Định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Thủ tục như thế nào?

Định cư Phần Lan Thông tin định cư Thông tin Phần Lan

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó đang là một trong những mối quan tâm của khá nhiều người. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời chi tiết trong bài viết sau.

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Điều kiện

Phần Lan là một quốc gia có mật độ dân số thấp. Cùng với đó, chất lượng cuộc sống cũng thuộc vào bậc Top trên thế giới. Một môi trường yên bình, nền giáo dục và xã hội ngày càng phát triển… Chính điều đó đã khiến cho đất nước này có sức thu hút và hấp dẫn nhiều người đến sinh sống, học tập, lập nghiệp.

Muốn tìm câu trả lời cho vấn đề định cư ở Phần Lan dễ hay khó thì trước tiên, bạn phải biết điều kiện để được định cư ở quốc gia này.

Với thời buổi hiện đại như ngày nay, không riêng gì Phần Lan mà bất kỳ đất nước nào cũng luôn muốn tìm đủ mọi cách để phát triển kinh tế, giáo dục. Và bạn có biết? Việc mở cửa chào đón người nước ngoài vào định cư cũng là một cách giúp  phát triển đất nước.

định-cư-ở-phần-lan-dễ-hay-khó

Do đó, ở Phần Lan, chính phủ đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ về vấn đề định cư cho tất cả mọi người. Tùy theo từng chương trình định cư sẽ có yêu cầu cùng điều kiện cụ thể. Thế nhưng, tất cả đều có một điểm chung là bắt buộc phải xin được quốc tịch Phần Lan trong khoảng thời gian cho phép cư trú.

Làm thế nào để “sở hữu” được quốc tịch Phần Lan?

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Nhiều người cho rằng khó bởi xin quốc tịch Phần Lan cực kỳ khó khăn. Thực ra, họ đâu biết rằng, nếu chịu khó tìm hiểu kỹ càng. Đồng thời luôn làm đúng theo quy trình thì bạn sẽ có quốc tịch Phần Lan một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cụ thể:

Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin quốc tịch Phần Lan. Hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ như sau: 

  • Giấy tờ tùy thân
  • Giấy chứng nhận, báo cáo mức thu nhập ở quá khứ và hiện tại.
  • Giấy chứng nhận khả năng ngôn ngữ
  • Cùng một số loại giấy tờ khác…

Từ khi bạn có giấy phép cư trú loại A, chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện: 

  • Sống liên tục từ 4 – 7 năm tại Phần Lan.
  • Thời gian đó không bị gián đoạn mà phải cư trú liên tục tại quốc gia này với mức thu nhập đủ sống.

Tuy nhiên, một số điều kiện sẽ ảnh hưởng tới việc xét duyệt giấy phép cư trú của bạn. Đó chính là mức thu nhập, nợ các khoản tiền thuế, tiền cấp dưỡng con cái, bị phạt tù, khả năng sử dụng ngôn ngữ Thụy Điển hoặc Phần Lan bị hạn hẹp… Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý.

Như vậy, có thể thấy định cư ở Phần Lan dễ hay khó còn phụ thuộc vào từng điều kiện của mỗi người. Nếu bạn đang có mong muốn sinh sống, học tập và lập nghiệp ở quốc gia này mà băn khoăn không biết nên làm thế nào thì hãy liên hệ với Hotline 0938887715 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm chương trình đầu tư định cư Phần Lan

Form Invest

Đăng ký tư vấn