Định Cư Ở Phần Lan Và Những Điều Cần Biết

Thông tin định cư

Trước khi đi định cư Phần Lan bạn cần tìm hiểu về các những điều sau:

Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với môi trường yên bình, xã hội và giáo dục phát triển thu hút những người nước ngoài chọn nơi đây để phát triển tương lai. Cùng nhau tìm hiểu  vềnhé!

Dựa vào chính sách định cư ở Phần Lan, bạn có thể xin cấp giấy phép cư trú Phần Lan dựa trên cơ sở đoàn tụ gia đình, nếu gia đình bạn có một thành viên là công dân của nước Phần Lan, cư trú hợp pháp tại Phần Lan, hoặc có giấy phép cư trú ở Phần Lan. Các thành viên người nước ngoài trong gia đình của công dân Phần Lan có thể xin giấy phép cư trú ở Phần Lan.

>>> Tham khảo: Thông tin điều kiện, tiến trình mở hồ sơ bảo lãnh định cư Phần Lan.

Điều kiện xin quốc tịch ở Phần Lan | ASEC Europe

asec.edu.vnMột công dân nước ngoài có thể nhập quốc tịch Phần Lan nếu có thể thỏa mãn các điều kiện được đặt ra bởi chính phủ Phần Lan. So với một số nước châu Âu khác (như Đức, Anh,..) thì quá trình nhập tịch tại Phần Lan khá đơn giản và nhanh chóng. ASEC sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về điều kiện nhập quốc tịch Phần Lan, đặc biệt là cho các bạn du học sinh có ý định học tập và sau đó ở lại Phần Lan định cư.

 

 

Sống ở Phần Lan có sướng không?

Sống ở Phần Lan không hẳn đã sướng nhưng bạn có thể tham khảo bài viết này.

Người Việt tại Phần Lan

wikipedia.orgNgười Việt sang định cư tại Phần Lan bắt đầu từ năm 1979 với con số khiêm nhường là 100 thuyền nhân Việt Nam đến từ trại tỵ nạn Malaysia. Tiếp theo là những đợt người tỵ nạn từ trại Thái Lan năm 1983, và Hong Kong cuối thập niên 1980. Tổng số người Việt gia tăng thành 2.300 năm 1994 qua các diện tái định cư và đoàn tụ gia định.[1] Mãi đến năm 2004 Phần Lan vẫn còn nhận 75 người Việt tỵ nạn từ Đông Nam Á.

Theo số liệu dân số của chính phủ Phần Lan năm 2007 thì có 4.645 người dùng tiếng Việt là ngôn ngữ chính[4] và 2.010 người mang quốc tịch Việt Nam[ sinh sống tại Phần Lan.

 

Du học Phần Lan qua lời kể của cựu học sinh trường Việt Đức

Cùng tìm hiểu đời sống của một du học sinh tại Phần Lan như thế nào nhé.

Du học Phần Lan – Có những học bổng nào?

Cuộc Sống ở Phần Lan – Cánh đồng hoa cúc

Đi chợ Phần Lan phần 2

Thông qua các điều trên chắc bạn đã biết sơ bộ về thông tin Phần Lan.

Bạn cần hỗ trợ thông tin có thể liên hệ qua số Hotline

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.