Định cư Phần Lan diện đầu tư chỉ bằng 1/5 định cư Mỹ

Định cư Phần Lan

Nếu như để đặt chân tới xứ cờ hoa là giấc mơ xa vời với nhiều người thì định cư Phần Lan diện đầu tư lại được coi là nước đi “khéo léo” hơn cả.

Định cư Phần Lan diện đầu tư chỉ bằng 1/5 chương trình định cư Mỹ

Định-cư-Phần-Lan-diện-đầu-tư-chỉ-bằng-1/5-định-cư-Mỹ

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Mỹ thực hiện chế độ “thắt chặt nhập cư” bằng cách đề ra khoản kinh phí khủng cho các chương trình định cư khiến giấc mơ tới Xứ Cờ Hoa dường như ngoài tầm với. Năm 2020 đánh dấu sự thay đổi bộ máy chính quyền của Mỹ, liệu nó có mở ra trang mới cho lịch sử định cư tại quốc gia này hay không? Điều này chưa ai biết nhưng có thể chắc chắn một điều rằng, có lẽ chi phí cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, tạm gác lại giấc mơ Châu Mỹ, nhiều người đã lựa chọn định cư Phần Lan diện đầu tư như một giải pháp cho gia đình ở hiện tại và trong tương lai.

Có một so sánh nhỏ cho thấy, định cư Phần Lan diện đầu tư chỉ bằng 1/5 chương trình EB5 của Mỹ và thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn rất nhiều lần. Theo đó, để định cư Phần Lan diện đầu tư, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

  • Sẵn sàng đầu tư cho chương trình kinh doanh từ 4 tỷ trở lên.
  • Ưu tiên nghe và nói được Tiếng Anh để thuận lợi cho việc điều hành doanh nghiệp
  • Bắt buộc phải có thời gian quản lý kinh doanh liên tục tại Phần Lan là 5 năm
  • Lý lịch tư pháp trong sạch và không là mối đe dọa cho cộng đồng
  • Thời gian lưu trú: Sống tại Phần Lan tối thiểu là 9 tháng/năm

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức sau đây nếu như muốn định cư Phần Lan diện đầu tư:

  • Tự kinh doanh: Tự mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh
  • Hợp tác: Góp vốn mở công ty ở Phần Lan và quản lý kinh doanh sinh lời
  • Mua lại cổ phần: Mua cổ phần của một công ty đang hoạt động tại Phần Lan, tham gia vào quá trình vận hành và quản lý.
  • Mua công ty: Mua lại hoàn toàn một công ty tại Phần Lan, kế thừa dây chuyền sản xuất và quản lý công ty đó phát triển tạo ra lợi nhuận.

Bên cạnh nguồn kinh phí đầu tư “vừa tầm” với nhiều doanh nhân Việt thì chính sách quốc gia cũng là điểm thu hút thú vị của chương trình đầu tư này. Tại Phần Lan, doanh nhân người Việt không cần thiết phải thuê nhân công bản xứ làm việc, được quyền tuyển người Việt Nam sang làm việc nếu như ngành nghề đó khan hiếm nhân lực, điều này góp phần giảm thiểu chi phí tối đa cho chủ đầu tư. Ngoài ra, định cư Phần Lan diện đầu tư không giới hạn ngành nghề kinh doanh, chủ đầu tư không cần ký quỹ, không quy định số vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp.

Định cư Phần Lan diện đầu tư được coi là giải pháp hữu hiệu ở thời điểm hiện tại, nó góp phần “giải khát” cơn sốt định cư của người Việt khi mà Mỹ vẫn chưa có động thái nới lỏng chính sách nhập cư. Với nhiều ưu điểm, tính khả thi cùng sự giúp đỡ của chính khách mà định cư Phần Lan diện đầu tư được nhiều người lựa chọn. Trung bình mỗi năm có hàng nghìn người đến Phần Lan nhập cư, chủ yếu qua hình thức này. 

Để biến giấc mơ định cư Phần Lan diện đầu tư thành hiện thực, hãy để dinhcuphanlan.info đồng hành cùng với bạn. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

>>> Tham khảo thêm: Các Diện Định Cư Theo Luật Định Cư Phần Lan

Form Invest

Đăng ký tư vấn