Lợi thế khi du học và định cư tại Phần Lan là gì?

Định cư Phần Lan

Du học không phải là quyết định nhất thời mang tính bộc phát mà cần sự tìm hiểu, đầu tư dài lâu. Đây là tiền đề để bạn củng cố và phát triển tương lai của bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia để gửi gắm tương lai thì Phần Lan là một lựa chọn không thể bỏ qua. Du học và định cư tại Phần Lan luôn có những ưu ái nhất định từ chính phủ.

5 lợi thế khi du học và định cư tại Phần Lan

Hiện nay các quốc gia đang cố gắng làm nhiều cách để có thể phát triển kinh tế và giáo dục. Mở rộng các chính sách định cư đang là biện pháp được rất nhiều quốc gia áp dụng. Chính phủ Phần Lan đã đề ra những các chương trình để hỗ trợ định cư cho dân nhập cư. Trong đó định cư theo diện du học được nhiều người lựa chọn bởi những tính ưu việt sau đây.

1. Môi trường sống thân thiện và an toàn

Lợi-thế-khi-du-học-và-định-cư-tại-Phần-Lan-là-gì?

Năm 2019, Phần Lan là quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu bảng xếp hạng thế giới do Liên Hợp Quốc thực hiện và công bố. Có nhiều lý do khiến quốc gia này được mệnh danh là thiên đường hạnh phúc, trong đó phải kể đến các lý do khách quan dưới đây:

 • Hệ thống y tế và giáo dục chất lượng cao.
 • Môi trường sống xanh sạch đẹp và gần gũi thiên nhiên.
 • Có tỷ lệ tệ nạn và rủi ro an ninh thấp đến kinh ngạc.

2. Sở hữu một nền giáo dục đẳng cấp

Phần Lan được mệnh danh là thiên đường của du học sinh. Đất nước này đặt học sinh làm trọng tâm, lấy tự do và tự giác làm cốt lõi. Môi trường học tập không có bất cứ ràng buộc nào mà chủ yếu để trẻ phát triển dựa trên năng lực bản thân.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Lợi-thế-khi-du-học-và-định-cư-tại-Phần-Lan-là-gì?

Bằng cấp khi tốt nghiệp tại Phần Lan sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể tự do xin việc trong 26 nước Schengen. Trong trường hợp bạn muốn kinh doanh, chính phủ sẽ có những chính sách hỗ trợ sinh viên Start-up.

4. Các chương trình học bổng đa dạng

Phần Lan có nhiều chương trình học bổng đa dạng với nhiều cấp độ khác nhau từ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ dựa trên năng lực và thành tích học tập của học sinh. Không chỉ tài trợ các suất học bổng, nhiều trường còn hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên và trợ cấp ở nhiều phương diện khác. Trong thời gian học nếu sinh viên tích lũy đủ tín chỉ sẽ được nhà trường hoàn học phí hoặc nếu có bằng B1 tiếng Phần lại được giảm thêm học phí.

5. Cơ hội định cư sau tốt nghiệp gần như tuyệt đối

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cư của bạn tại Phần Lan gần như tuyệt đối. Nếu bạn có ý định làm việc tại Phần Lan thì chỉ phải có giấy gia hạn thường trú (Extended residence permit). Trên cơ sở hoàn thành các chương trình học tại Phần Lan bạn có thể tìm cho mình một công việc hoặc bắt đầu kinh doanh. Khi đã làm sinh sống liên tục trong 4 năm và đáp ứng các yêu cầu khác thì bạn có thể nộp đơn để định cư vĩnh viễn.

Làm thế nào để du học và định cư tại Phần Lan

Để có thể du học và định cư tại Phần Lan các bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin cũng như quy trình. Dưới đây là một số bước cơ bản để có thể du học Phần Lan:

 • Bước 1: Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp
 • Bước 2: Tham gia kỳ thi đầu vào và nhận kết quả
 • Bước 3: Chuẩn bị tài chính
 • Bước 4: Tìm và thuê phòng trước khi đến Phần Lan
 • Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa
 • Bước 6: Nộp đơn xin visa và phỏng vấn
 • Bước 7: Chuẩn bị hành lý và vé máy bay

Một vấn đề quan trọng mà cũng cần phải tìm hiểu đó là đăng ký thẻ cư trú diện du học. Nếu chương trình học kéo dài hơn 90 ngày thì bạn cần có giấy phép cư trú. Giấy phép cư trú này sẽ có hiệu lực 2 năm. Trong trường hợp không có giấy phép cư trú thì bạn có thể cư trú tại Phần Lan tối đa 90 ngày.

Các trường hợp không được cấp giấy phép cư trú cho việc học tại Phần Lan:

 • Bạn đang xin tị nạn ở Phần Lan.
 • Bạn đã được cấp bảo hộ quốc tế tại một quốc gia thành viên EU.
 • Bạn nhận được quyết định trục xuất khỏi quốc gia Phần Lan.

Trên đây là một số thông tin về du học và định cư tại Phần Lan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 151 939 hoặc kết nối qua website dinhcuphanlan.info để được giải đáp các thắc mắc nhé. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

>>> Tham khảo thêm: Làm Thế Nào Để Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Định Cư Phần Lan Đầu Năm 2021

 

Form Invest

Đăng ký tư vấn