Nhìn nhận thực tế về chi phí định cư Phần Lan

Định cư Phần Lan

Được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất tại Châu Âu, liệu chi phí định cư Phần Lan có thực sự cao như bạn nghĩ?

Chi phí định cư Phần Lan – Không chỉ là chi phí đầu tư

Chi phí định cư Phần Lan là chi phí đầu vào để sinh sống tại quốc gia này – Đúng nhưng chưa đủ. Giới đầu tư lâu năm cho rằng: Chi phí định cư Phần Lan không chỉ là chi phí đầu tư mà nó còn là chi phí cơ hội. Vì sao lại nói vậy?

Nhìn-nhận-thực-tế-về-chi-phí-định-cư-Phần-Lan

120,000 EUR là mức phí tối thiểu cần có để định cư Phần Lan, số tiền này được dùng để mua lại hoặc mua mới cổ phần/ doanh nghiệp tại quốc gia này, sau đó người mua phải trực tiếp quản lý, vận hành nó. Bên cạnh đó, đương đơn còn phải chi trả thêm khoảng 45,000 EUR cho các loại phí nhà nước, luật sư bản địa, … Tổng ngân sách cần có để định cư Phần Lan xấp xỉ khoảng 170,000 EUR. Nếu nghe như vậy, nhiều người sẽ có cảm giác đó là số tiền “chết”. Tuy nhiên nếu nhìn nhận trên góc độ kinh doanh, chi phí định cư Phần Lan còn là chi phí cơ hội.

Chi phí định cư Phần Lan – Chi phí cơ hội

Nhìn-nhận-thực-tế-về-chi-phí-định-cư-Phần-Lan

Cơ hội ở đây được đánh giá trên 2 khía cạnh: Cơ hội sinh sống, phát triển tương lai cho gia đình và Cơ hội kinh doanh sinh lời. Cụ thể:

Chi phí định cư Phần Lan ở mức tầm trung so với các quốc gia khác thuộc hệ thống Châu Âu. Tuy nhiên Phần Lan lại được đánh giá là quốc gia hạnh phúc, đáng sống nhất tại khu vực này. Điều này được minh chứng bởi các điều sau đây:

  • Chính sách giáo dục, y tế là quy định chung của các quốc gia EU đối với người định cư: Được đưa gia đình sang sinh sống tại quốc gia sở tại, con cái dưới 18 tuổi được miễn học phí, trên 18 tuổi được nhà nước hỗ trợ học phí đại học,….
  • Được quyền đi lại tự do ở hơn 170 quốc gia, hộ chiếu Phần Lan được xếp trong Top 3 tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với nhiều ưu thế vượt trội.
  • Hàng rào thuế quan tại Phần Lan được coi là dễ thở hơn so với các quốc gia khác. Các chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn rất nhiều so với quốc gia khác cùng khu vực,…

Có thể thấy rằng, chi phí định cư Phần Lan chính là chi phí cơ hội cho tương lai của cả gia đình. Với chính sách y tế, giáo dục hàng đầu Châu Âu, Phần Lan chính là quốc gia đáng sống nhất, và là cánh cửa cho ước mơ của thế hệ trẻ.

Chi phí định cư Phần Lan cũng được coi là chi phí đặt nền móng cho những bước chân đầu tiên của giới doanh nhân Việt đến quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu này.Theo một khảo sát gần đây, đại đa số những doanh nhân Việt khi sang Phần Lan đều sở hữu công ty quy mô nhỏ/vừa, có mạng lưới kinh doanh đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau. Kế thừa và phát huy sự phát triển kinh tế vốn có của quốc gia này, doanh nhân người Việt nhanh chóng tìm thấy cơ hội và con đường đầu tư phát triển lâu dài

Qua bài viết này, có thể khẳng định 1 điều rằng: Chi phí định cư Phần Lan không quá cao đối với một quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu, thậm chí nó chỉ bằng 1/10 chi phí định cư Mỹ. Cùng với những ưu thế vượt trội mà quốc gia này mang lại, đối với những người nhanh nhạy, chi phí định cư Phần Lan không chỉ là chi phí đầu tư mà nó còn là chi phí cơ hội.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần Lan dễ hay khó?

Form Invest

Đăng ký tư vấn