Những Điều Thú Vị Về Phần Lan

Thông tin Phần Lan

Khi định cư ở Phần Lan bạn sẽ được khám phá những điều rất thú vị ở đất nước này như sự bình yên đến không ngờ, môi trường trong lành, sauna có bất cứ đâu và còn nhiều nữa.

Phần Lan là một trong những đất nước thanh bình nhất trên thế giới. Tỉ lệ tội phạm tại đây rất thấp. Đã từng có một bài kiểm tra độ trung thực ở các quốc gia khác nhau. Trong số 12 cái ví được đặt rải rác tại Helsinkia, tất thảy 11 cái đều được trao trả lại. Chính vì đặc điểm này, mọi người cảm thấy rất an toàn khi đi một mình trong các công viên hay sử dụng các phương tiện công cộng bất kể giờ nào trong ngày.

Nét đặc trưng của người Phần Lan đó chính là họ rất Ít nói, trầm tĩnh. Họ không thích nói chuyện phiếm và sẽ không chủ động bắt chuyện với người lạ. Họ là những người sống nội tâm và sẽ chỉ bộc lộ bản thân khi đã thân quen hơn với bạn. Đến lúc họ bắt đầu cởi mở hơn, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy họ là những con người rất thông minh, thân thiện; và thậm chí khá lém lỉnh, hài hước theo những cách rất riêng của mình.

Phần Lan có rất nhiều những lễ hội độc đáo. Nổi bật nhất là 4 ngày lễ truyền thống: Giáng sinh, Năm mới, Hạ chí và lễ Vappu. Vappu là ngày hội chào mùa xuân của sinh viên, ngoài ra cũng là ngày hội của người lao động. Tại thủ đô Helsinki cũng có lễ hội ánh áng vô cùng rực rỡ diễn ra thường niên. Độc đáo nhất phải nói đến chính là cuộc thi cõng vợ diễn ra ở đất nước Phần Lan diễn ra vào ngày 4,5/7. Vào ngày lễ đặc biệt này, người chồng phải cõng vợ mình trên lưng và chạy vượt qua các chướng ngại vật. Giải thưởng dành cho người chiến thắng sẽ là một lượng bia tương đương với trọng lượng của người vợ.

Đất nước của các Game mobile nổi tiếng như Angry Birds và Clash of Clan

Tóm lại hãy định cư Phần Lan ngay nhé để được hưởng các điều thú vị có một không hai trên thế giới

Tìm hiểu thêm tại: 10 điều thú vị về đất nước Phần Lan

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.