Những hoạt động thú vị chỉ có vào mùa đông tại Phần lan

Thông tin Phần Lan

Phần Lan được nhắc đến là quê hương của ông già Noel, đất nước của những con người hạnh phúc nhất thế giới, đất nước của những con người yêu thiên nhiên vô tận. Nhưng không vì mùa Đông, cái lạnh len lỏi đến từng ngóc ngách trong thành phố có thể cản trở người Phần Lan tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Hãy 1 lần đón giáng sinh tại Phần để cảm nhận trọn vẹn không khí của dịp lễ lớn nhất trong năm tại đây nhé!

Trượt tuyết cùng tuần lộc

Đây được coi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm để ghé thăm Wild Lapland. Miền bắc của Phần Lan sẽ mở ra cho bạn những cánh đồng tuyết mênh mông,, nơi mà bạn được trải nghiệm tuyệt vời bằng cách lướt mình trên những chuyến xe trượt tuyết, giữa bạt ngàn cây xanh và ánh sáng chan hòa nơi đây. Chủ nhà sẽ kể cho bạn những câu chuyện về tình yêu lao động, cách họ nuôi tuần lộc và cả lịch sử ván trượt tuyết. Câu chuyện sẽ được bắt đầu khi một tách trà nóng đã ở trên tay và ánh lên những tia sáng từ bếp lửa đang nhóm

Trải nghiệm ở phòng xông hơi truyền thống 

Nếu đã tới Phần Lan, chắc chắn không thể bỏ qua một  trong những hoạt động phổ biến của dân bản xứ là tới phòng tắm xông hơi. Ở đâu trên đất nước 5,3 triệu dân này ta cũng bắt gặp phòng tắm hơi, từ nhà riêng, văn phòng đến sâu dưới mặt đất như hầm mỏ. Trung bình người dân ở đây xông hơi ít nhất 1 lần/tuần. Khi xông hơi ta được thưởng thức mùi thơm dễ chịu từ gỗ cây Bạch Dương mang lại cảm giác thư thái, vui vẻ nên đừng bỏ qua truyền thống này nhé.

Ghé thăm xứ sở của ông già Noel và gặp ông già Noel “Xịn”.

Ông già Noel là một phần không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Và thành phố Rovanimei, thủ phủ của vùng Lapland được xem là “quê” của ông già Noel và những cỗ xe tuần lộc.

Đây là nơi sinh sống và làm việc quanh năm của ông, do vậy có rất nhiều điểm thăm quan như văn phòng ông già Noel, nơi ở của các chú lùn, bưu điện ông già Noel, lò bánh Giáng sinh…  tất cả khiến cho hoạt động ở các ngôi làng của thành phố luôn sôi động và chào đón hàng trăm ngàn khách du lịch đến thăm vào mỗi dịp Giáng Sinh.

Ngắm cực quang trong những khách sạn độc nhất vô nhị.

Arctic Circle, hay Vòng Bắc Cực là vĩ tuyến 66 độ 33 phút bắc. Đây là một trong những dấu mốc địa lý rất đặc biệt trên Trái Đất, diễn ra những hiện tượng kỳ thú như Mặt Trời nửa đêm (Midnight Sun) hay Đêm vùng cực (Polar Night). Vòng Bắc Cực chạy qua Santa Claus Village ở Rovaniemi được đánh dấu rõ ràng, dễ nhận biết.

Bạn có thể thuận tiện để ngắm cực quang trong những khách sạn như những ngôi lều tuyết theo phong cách của người Eskimo.

Chúng được thiết kế bằng tuyết hoặc kính giữ nhiệt đặc biệt giúp cho du khách có thể chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp bên ngoài dù nhiệt độ ngoài trời có thể xuống đến -30°C. Bên trong mỗi lều đều được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường, nhà vệ sinh và cả phòng tắm hơi nữa đấy.

Form Invest

Đăng ký tư vấn