Sự tự do trong định cư thật sự là gì?

Thông tin định cư

Có thể nói khi đi định cư Phần Lan hay tại bất cứ đất nước nào khác thì cái bạn muốn đạt được là sự tự do. Tuy nhiên, bạn có biết sự tự do bao gồm những gì. Có 2 khía cạnh là bản thân muốn tự do và cho con cái bạn.

Đối với con cái thì có các yếu tố sau:

+ Giáo dục

+ Sức khỏe

+ Môi trường

+ Công việc

Còn đối với bản thân thì gồm các điều sau:

+ Tiền bạc

+ Pháp lý

+ Y t/an sinh xã hội

+ Tài chính (thuế, kinh doanh,  tài sản,v.v…)

Tuy nhiên, hiện nay đa số mọi người chỉ nghĩ tới phần pháp lý là chính. Điều này tạo nên sự tập trung tại một thị trường. Ví dụ như thị trường Mỹ chẳng hạn. Mọi người đều ước mơ đi Mỹ như một mặc định rằng sẽ tốt đẹp hơn. Sự thật thì còn nhiều sự lựa chọn.

Sự lựa chọn để tự do với chi phí hợp lý

Nếu nói về chi phí định cư, có thể bạn chưa biết rằng sẽ có sự lựa chọn tốt hơn các diện thường thấy.

Hiện nay Châu Âu rất mở của cho các diện định cư. Mà nếu là công dân Châu Âu thì bạn cũng có sự tự do đi lại giống như Mỹ vậy.

Diện thường thấy nhất khi đi định cư đó là du học. Thường gọi là định cư sau du học. Du học sinh tìm mọi cách ở lại bất chấp hậu quả như kết hôn giả hay trốn làm chui. Điều này dẫn tới sự hao tốn tiền bạc cũng như bất công trong xã hội.

 

Giả sử bạn cho con đi du học tại các nước tiên tiến thì trung bình sẽ tốn khoảng 20,000 USD/năm. Bốn năm tương đương với 100,000 USD. Vậy nếu có 2 đứa con thì bạn sẽ tốn 200,000 USD. Tuy nhiên, du học sinh đó lại phải kiếm đường ở lại là kết hôn giả. Trung bình việc kết hôn giả tốn từ 30,000 – 50,000 USD. Như vậy con số tính trung bình khoảng 250,000 USD. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đầu tư định cư tại Châu Âu thì lại khác. Con số được tính như sau:

+ Chi phí định cư tại các nước Châu Âu theo diện đầu tư 50,000 EUR đến 100,000 EUR. Với chi phí này bạn có thể mở một doanh nghiệp hay một cửa hàng thương mại/dịch vụ tùy bạn.

+ Khi định cư tại đây bạn sẽ được bảo lãnh cả gia đình của bạn theo bao gồm vợ và con cái bạn.

+ Bạn sẽ được hưởng các phúc lợi như một công dân Châu Âu thật sự như: hỗ trợ chi phí học tập, bảo hiểm y tế và an sinh xã hội. Với chi phí hỗ trợ học tập có thể lên tới 70%.

+ Bạn sẽ được ở gần vợ/chồng và con cái của bạn mà không lo về sự xa cách.

+ Bạn có thể đi và về giữa 2 nước Việt Nam và nước bạn thường trú một cách dễ dàng.

+ Bạn sẽ có thu nhập từ chính doanh nghiệp của bạn tại nước bạn định cư.

Như vậy với chi phí ít hơn bạn vẫn đạt được sự tư do khi con cái bạn được trong môi trường tốt nhất, vợ chồng bạn không phải chia xa và nhiều điều khác nữa…

Vì vậy định cư tại Châu Âu là một sự lựa chọn rất đáng để đầu tư cho chính bạn và cho con bạn.

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.