Tại sao phải du học khi bạn có thể định cư tại Phần Lan?

Thông tin định cư

Hiện nay, đa số mọi người sẽ nghĩ tới việc đi du học rồi tìm cách ở lại đất nước đó. Ví dụ như Mỹ chẳng hạn và cũng tương tự như ở các nước Châu Âu. Du học Phần Lan đang là một điểm nóng vì nền giáo dục tại đây xếp số 1 thế giới. Cũng cùng tình trạng trên là khi du học xong mọi người đều muốn ở lại. Tuy nhiên, bạn có biết nếu được định cư tại Phần Lan thay vì phải đi du học thì còn tốt hơn nữa không?

Chi phí du học không rẻ và sau đó thì sao?

Chi phí du học cho 1 du học sinh tại Châu Âu trung bình là 20,000 EUR chưa kể việc ăn ở. Tất nhiên, trong trường hợp bạn kiếm được học bổng thì sẽ được tài trợ kha khá. Tuy nhiên, không phải ai cũng có lực học để đạt được học bổng. Vì vậy, nếu cứ tính là 20,000 EUR thì 4 năm sẽ tương đương 80,000 EUR. Giả sử bạn suông sẽ đạt được tấm bằng đại học thì cái lo kế tiếp là làm sao ở lại. Thường thì có 2 cách ở lại là kết hôn và công việc.

Đối với kết hôn thì không có gì đáng bàn cải khi đó là tình yêu thật sự. Giả sử bạn kết hôn giả thì lại là chuyện khác. Chi phí cho người đồng ý kết hôn giả cho bạn cũng không rẻ gì. Kế đến, nếu bị phát hiện kết hôn giả thì bạn sẽ bị trục xuất khỏi đất nước đó mà không bao giờ có cơ hội quay lại.

Trường hợp còn lại là công việc. Bạn sẽ xin được việc và chuyển đổi thành working visa để có cơ hội định cư lại. Vấn đề đặt ra là không phải ai cũng kiếm được việc. Mà cho dù bạn kiếm được việc mà nữa chừng bị đuổi việc thì sao? Câu chuyện cũng sẽ kết thúc là bạn không có cơ hội định cư.

Định cư diện đầu tư với chi phí hợp lý

Với diện đầu tư định cư tại Phần Lan, bạn sẽ tốn khoảng 50,000 – 100,000 EUR. Đây không phải là con số quá lớn nếu gia đình đã có điều kiện cho con đi du học. Vì khi bạn đi theo diện này sẽ được nhận thẻ xanh trong thời gian ngắn. Từ đó bạn có thể được hưởng các quyền lợi như một công dân tại đất nước đó. Ví dụ như tại Phần Lan, bạn sẽ có thể bảo lãnh cả gia đình sang. Còn về giáo dục, bạn sẽ được hỗ trợ học phí lên tới 70%.

Cái lợi nữa là gia đình bạn không phải xa nhau. Ngoài ra, sau khi học xong bạn không cần phải lăn tăn kiếm đường ở lại. Thêm vào đó, sau 5 năm bạn có quyền thi quốc tịch tại đây. Hơn thế nữa, bạn sẽ được hưởng quyền lợi về y tế, hưu trí, thuế và sự đi lại trong khối Châu Âu.

Như vậy có thể tính ra rằng với hình thức đi theo diện này thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với diện đi du học bình thường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về định cư Phần Lan nhé!

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.