Thực hư về chi phí định cư Latvia

Định cư Châu Âu Định cư Latvia

Việc tìm kiếm cơ hội định cư tại một môi trường sống hiện đại như Châu Âu nói chung và Latvia nói riêng là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng chi phí định cư Latvia có mắc không? Chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết sau nhé.

1.Chi phí định cư Latvia tùy thuộc vào các chương trình

Để biết được được định cư Latvia cần bao nhiêu tiền thì chúng ta cần dựa vào chương trình mà đương đơn lựa chọn tham gia. Hiện nay Latvia có rất nhiều chương trình định cư hấp dẫn. Trong bài viết này, sẽ giải đáp bài toán chi phí định cư Latvia với ba hình thức định cư mà được nhiều người quan tâm nhất đó là định cư diện đầu tư và định cư diện việc làm. Thực-hư-về-chi-phí-định-cư-Latvia

 

 

  • Định cư Latvia diện đầu tư cổ phần: Số vốn tối thiểu là 50.000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động hợp pháp tại Latvia. Với hình thức này đương đơn không cần tham gia quản lý hay lên chiến lược phát triển công ty. 
  • Định cư diện đầu tư bất động sản: số vốn tối thiểu là 250.000 EUR để mua một bất động sản nhà cửa, đất đai. So sánh với các chương trình định cư Latvia thì diện đầu tư này kém hấp dẫn, tuy nhiên so sánh với các quốc gia trong Schengens thì chương trình này vẫn có lợi thế vì chi phí thấp.
  • Định cư Latvia diện tay nghề: Đây là hình thức định cư được xem là rẻ nhất trong các chương trình định cư Châu Âu. Chỉ với 40.000 EUR và 3 năm kinh nghiệm làm việc không yêu cầu lĩnh vực hay ngành nghề nào thì bạn có thể làm việc và sinh sống tại đây.

Có thể thấy chi phí định cư Latvia thấp nhất trong số những quốc gia Châu Âu tính đến thời điểm hiện tại. Thử so sánh với một số quốc gia khác bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Nếu bạn định cư Phần Lan số tiền tối thiểu bỏ ra là 120.000 EUR, định cư Síp lên tới tối thiểu 500.000 EUR thì định cư Latvia chỉ cần 40.000 EUR quả là con số hấp dẫn (con số này  chỉ bằng 1/3 so với Phần Lan và 1/10 so với Síp).

 

2.Chi phí sinh sống tại Latvia tưởng chừng đắt đỏ?

Thực-hư-về-chi-phí-định-cư-Latvia

 

Latvia không chỉ được biết đến là quốc gia có các lợi thế về chương trình định cư mà còn nằm trong số quốc gia tại Châu Âu có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Theo khảo sát, chi phí sinh hoạt tối thiểu cho gia đình 3 người là 800 – 1000 EUR mỗi tháng. Cụ thể, chi phí định cư Latvia bao gồm những khoản sau:

  • Chi phí nhà ở: hợp lý và luôn rẻ hơn so với các quốc gia phát triển khác.  bạn có thể chi khoảng 300 EUR/tháng để trả tiền thuê nhà.
  • Chi phí ăn uống: Thực phẩm tại Latvia có giả cả hợp lý và vẫn đảm bảo được an toàn về thực phẩm, chất lượng.
  • Chi phí học tập: con cái của bạn sẽ được học tập hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 ở các trường công lập. Khi lên Đại học thì con bạn sẽ được hưởng học phí như người bản xứ. Nên nhìn chung chi phí để trang trải cho việc học sẽ không phải là gánh nặng lớn về chi phí cho bạn và gia đình để sinh sống và học tập tại đây. 
  • Chi phí đi lại: hệ thống phương tiện công cộng hiện đại, đa dạng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại.
  • Chi phí khám chữa bệnh: Chính phủ Latvia cũng hỗ trợ về chi phí khám chữa bệnh, đặc biệt với một số đối tượng đặc biệt.
  • Chi phí sinh hoạt như điện nước,.. : theo khảo sát thường sẽ mất từ 90-100 EUR/tháng.

Bên cạnh các yếu tố trên thì chi phí định cư Latvia còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn công ty tư vấn di trú. Với các công ty có chuyên gia tư vấn tài chính, đội ngũ luật sư có kinh nghiệm tư vấn di trú lâu năm sẽ cung cấp nhiều giải pháp cho chi phí định cư Latvia một cách nhanh chóng, thành công và hiệu quả nhất. 

Trên đây là những thông tin về chi phí định cư Latvia. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ thông tin thêm thì có thể liên hệ qua hotline 0938 88 77 15 hoặc fanpage Định Cư Latvia

Form Invest

Đăng ký tư vấn