Thực hư về việc định cư ở Phần Lan dễ hay khó

Định cư Phần Lan

Là quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu, định cư ở Phần Lan dễ hay khó chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt.

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Câu trả lời nằm ở các chương trình định cư

Thực-hư-về-việc-định-cư-ở-Phần-Lan-dễ-hay-khó

Hiếm có quốc gia nào ở Châu Âu có nhiều chương trình định cư như ở Phần Lan. Đó chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi: Định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Từ định cư theo diện gia đình, người thân, kết hôn cho đến diện tay nghề, đầu tư hay du học, bạn đều có thể tìm thấy ở quốc gia này.

Một số chương trình định cư có thể kể đến như:

  • Định cư diện bảo lãnh người thân hoặc kết hôn: Đây là hình thức định cư dễ dàng nhất vì chỉ cần có nhân thân là công dân hợp pháp tại Phần Lan thì bạn hoàn toàn có thể xin được giấy cấp phép cư trú tại quốc gia này. Thời hạn cư trú tùy thuộc vào loại visa và hình thức đăng ký. Có thể là tạm trú hoặc vĩnh viễn.
  • Định cư diện lao động tay nghề: Đây là chương trình định cư không đòi hỏi quá cao số vốn đầu tư ban đầu, tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm làm việc thực tế và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng tại quốc gia này.
  • Nếu phân vân định cư Phần Lan dễ hay khó thì nên chọn định cư diện du học: Với nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Âu, thậm chí lọt top 3 các quốc gia đào tạo tốt nhất cho công việc trong tương lai, Phần Lan là điểm đến của nhiều sinh viên Việt. Với hình thức này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng hoặc tự chi trả 100% học phí. Sau khi hoàn thành 4 năm đại học. nếu còn Study Permit, bạn vẫn có thể ở lại quốc gia này làm việc, và sau khi đủ 5 năm thì có thể nộp đơn định cư vĩnh viễn.
  • Định cư diện đầu tư doanh nghiệp: Đây là hình thức định cư khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, chính phủ Phần Lan còn có nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ các chương trình có vốn đầu tư nước ngoài. Theo đó, đương đơn cần chứng minh đủ năng lực tài chính để mua lại cổ phần hoặc cả công ty để kinh doanh sinh lời. Chi phí tối thiểu cho hình thức này là 120,000 EUR.

Thực-hư-về-việc-định-cư-ở-Phần-Lan-dễ-hay-khó

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó – Mối quan tâm của nhiều người Việt dường như đã có lời giải đáp thích đáng. Nhưng trên thực tế, định cư ở Phần lan dễ hay khó còn tùy thuộc vào hồ sơ, lý lịch của người tham gia. Điều quan trọng nhất của mỗi chương trình định cư là cần chứng minh với viên chức lãnh sự 3 yếu tố: Không trở thành mối de dọa, không trở thành  gánh nặng xã hội và sử dụng visa đúng mục đích.

Tìm kiếm một trung tâm di trú uy tín để được tư vấn và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ cũng là cách để giúp bạn đỡ lo lắng định cư ở Phần Lan dễ hay khó. Dinhcuphanlan.info với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú hoàn toàn có thể giúp bạn loại bỏ những nỗi lo đấy. Mọi thông tin chi tiết xem thêm tại đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Định cư Phần Lan dễ hay khó?

Form Invest

Đăng ký tư vấn