Tìm hiểu 3 chính sách định cư ở Phần Lan 2020

Định cư Phần Lan

Thay đổi liên tục và biến đổi khó lường, việc tìm hiểu chính sách định cư ở Phần Lan là điều hoàn toàn cần thiết nếu muốn sinh sống tại quốc gia hạnh phúc này.

Chính sách định cư ở Phần Lan – Diện bảo lãnh và kết hôn

Bảo lãnh và kết hôn là con đường ngắn nhất để định cư ở quốc gia này. Trong chính sách định cư ở Phần Lan diện bảo lãnh thì đương đơn cần thuộc một trong số các trường hợp sau:

  • Có một thành viên trong gia đình là công dân Phần Lan, cư trú hợp pháp tại Phần Lan hoặc có giấy phép cư trú do chính phủ cấp. Đối với trường hợp này, người muốn định cư có thể tự làm đơn đăng ký cấp phép cư trú tại Đại sứ quán Phần Lan hoặc nhờ người thân thay mặt bảo lãnh.
  • Chính sách định cư ở Phần Lan cho phép công dân nước mình bảo lãnh vợ/ chồng hoặc vị hôn thê hợp pháp đến Phần Lan sinh sống. Thời gian sinh sống tại Phần Lan sẽ tùy thuộc vào loại visa khi kết hôn.

Chính sách định ở Phần Lan – Diện du học

Tìm-hiểu-3-chính-sách-định-cư-ở-Phần-Lan-2020

Nếu như các quốc gia khác khá khắt khe đối với vấn đề định cư sau khi tốt nghiệp đại học thì tại đây, du học sinh hoàn toàn có thể ở lại nhờ chính sách định cư ở Phần Lan có nhiều ưu ái hơn. Cụ thể, Phần Lan cho phép sinh viên ở lại tìm việc làm nếu như Study Premit vẫn còn hiệu lực, sinh viên có thể xin giấy gia hạn thường trú (Extended residence permit) để kéo dài thời gian sinh sống tại quốc gia này. Nếu bạn có công việc hợp pháp và sinh sống tại Phần Lan liên tục trong 5 năm thì hoàn toàn có thể nộp đơn để xin định cư vĩnh viễn.

Diện doanh nhân – Chính sách định cư ở Phần Lan được nhiều người lựa chọn

Tìm-hiểu-3-chính-sách-định-cư-ở-Phần-Lan-2020

Đây là chính sách định cư ở Phần Lan phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn – độc lập và tính khả thi của nó. Chính sách này thu hút phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài đã từng quản lý/điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam, tiếp bước sang Phần Lan để mở rộng thị trường kinh doanh. Đặc biệt, kể từ khi chính phủ Phần Lan khuyến khích và hỗ trợ các chương trình có vốn đầu tư nước ngoài thì chính sách định cư ở Phần Lan diện doanh nhân lại càng được ưa chuộng hơn nữa. Theo đó, chính sách định cư ở Phần Lan diện doanh nhân cho phép đương đơn sử dụng 1 trong 4 hình thức sau:

  • Tự mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh để tạo ra lợi nhuận.
  • Góp vốn với người bản xứ mở công ty và quản lý kinh doanh.
  • Mua lại cổ phần một công ty có sẵn tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Mua lại hoàn toàn một công ty tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.

Chính sách định cư ở Phần Lan diện doanh nhân được yêu thích vì quốc gia này không yêu cầu lao động phải là người bản xứ, không giới hạn lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là không cần ký quỹ đầu tư. Mội thủ tục đều diễn ra minh bạch và được cấp phép bởi chính quyền.

Trên đây là 3 chính sách định cử ở Phần Lan phổ biến nhất năm 2020, trong đó diện doanh nhân được yêu thích hơn cả bởi tính chủ động cao của nó. Nếu có ý định định cư ở Phần Lan trong thời gian tới, hãy để dinhcuphanlan.info đồng hành cùng với bạn. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

>>> Tham khảo thêm: Các Diện Định Cư Theo Luật Định Cư Phần Lan

Form Invest

Đăng ký tư vấn