Top 4 điều tuyệt vời khi du học và định cư Phần Lan

Định cư Phần Lan Thông tin Phần Lan

Trong xu thế phát triển ngày nay, du học là mục tiêu của phần lớn giới trẻ để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Và Phần Lan luôn nằm trong top các quốc gia đáng để du học nhất thế giới với nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất . Điều gì ở Phần Lan hút hồn nhiều bạn trẻ đến du học và định cư như thế?

1. Mọi thông tin du học và định cư Phần Lan đều công khai và chính thống

Du học không phải là quyết định nhất thời mà cần sự đầu tư nghiêm túc, dài lâu. Đây là tiền đề để các bạn xây dựng và phát triển tương lai của mình.

Vì thế việc lựa chọn một quốc gia, một ngôi trường và ngành học phù hợp với bạn là hết sức quan trọng. Thế nhưng khi có quá nhiều thông tin các bạn trẻ dễ bị “ngộp” và hoang mang dẫn đến những quyết định thiếu chính xác.

Song tại Phần Lan, mọi việc dường như được đơn giản hóa hơn nhiều. Bạn chỉ cần vào những trang web chính thức của các thành phố nơi bạn muốn đến là sẽ có hầu hết thông tin cần thiết như: các trường học, ngành học, học phí, chương trình đào tạo,…được liên kết với website của từng trường. Và việc duy nhất bạn cần làm bây giờ là lựa chọn trường và công ty định cư uy tín để làm thủ tục  mà thôi. Thật đơn giản để du học và định cư Phần Lan phải không?

2. Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Phần Lan nghiễm nhiên trở thành điểm đến trong mơ của bất kì bạn trẻ nào vì nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới. Không trường chuyên, lớp chọn nhưng lại làm cả thế giới ngẩng đầu ngưỡng mộ nền giáo dục đặc biệt này. Phần Lan với chủ trương học bằng cách vui chơi, áp dụng tối đa thực hành, không yêu cầu phải học thuộc lòng bất cứ điều gì và chú trọng nâng cao kỹ năng, khả năng thích nghi cho học sinh. Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đã đưa vào giảng dạy như dùng robot làm trợ giảng, giúp nhiều học sinh thích thú học tập hơn nữa.

Phần Lan là ứng cử viên hàng đầu trong mọi cuộc khảo sát đánh giá của sinh viên quốc tế. Đất nước này đã xây dựng một cấu trúc giáo dục toàn diện nhằm cung cấp cho công dân nền giáo dục miễn phí.

Hệ thống giáo dục của Phần Lan luôn tạo tiếng vang lớn mang tầm vóc quốc tế. Bằng chứng là ngay từ cuộc khảo sát đầu tiên vào năm 2000 của Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – PISA (Programme for International Student Assessment), Phần Lan đã luôn nằm trong top 10.

Bảng xếp hạng này được tổ chức qua cuộc khảo sát toàn cầu, với các tiêu chí như: hệ thống giáo dục công phát triển tốt, tỷ lệ sinh viên theo học đại học và chất lượng giáo dục,… Theo đó, Phần Lan đã giữ danh hiệu là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới.

Top-4-điều-tuyệt-vời-khi-du-học-và-định-cư-Phần-Lan
Hình: Bảng xếp hạng điểm của PISA – 2015

Hưởng thụ nền giáo dục bật nhất thế giới, có đến 91% sinh viên du học và định cư Phần Lan cảm thấy hạnh phúc và 78% sinh viên (trung bình của OECD: 67%) cảm thấy hài lòng với cuộc sống ở đây.

3. Nhiều trường cấp học bổng hào phóng

Theo lẽ thường, để hưởng một nền giáo dục đẳng cấp tại các trường đại học uy tín, chất lượng thì học phí đóng một vai trò rất quan trọng.

Bạn đang lo lắng về học phí ở Phần Lan như thế nào ư? Tin vui cho bạn đây, Phần Lan có các chương trình học bổng đáng mơ ước dành cho sinh viên quốc tế với giá trị cao từ 50% – 100% học phí và sinh hoạt phí lên đến 7000 EUR/năm.

Top-4-điều-tuyệt-vời-khi-du-học-và-định-cư-Phần-Lan

Mỗi trường có chương trình học bổng riêng dựa trên năng lực, thành tích học tập của sinh viên. Hơn cả thế, bên cạnh các suất học bổng nhiều trường còn tài trợ cả chi phí sinh hoạt cho sinh viên và trợ cấp thực tập/trao đổi sinh viên với nước khác. Trong quá trình học nếu sinh viên học đủ tín chỉ còn được nhà trường hoàn học phí hay nêu có bằng B1 tiếng Phần lại được giảm thêm học phí.

Theo Thepienews, Việt Nam là quốc gia có lượng sinh viên du học và định cư Phần Lan cao nhất. Thậm chí còn lấy nhiều suất học bổng giá trị cao từ các trường đại học. Hy vọng các bạn sẽ là thế hệ sinh viên tiềm năng tiếp theo!

4. Chất lượng cuộc sống tại trời Âu

Có hàng nghìn lý do hấp dẫn khiến các bạn trẻ du học và định cư Phần Lan. Đó có thể là sự cuốn hút về cơ hội phát triển nghề nghiệp, về văn hóa hay về chất lượng cuộc sống. Đây là một số nguyên do thu hút các bạn:

Top-4-điều-tuyệt-vời-khi-du-học-và-định-cư-Phần-Lan

 

  • Hệ thống an sinh xã hội đảm bảo: Phần Lan có hệ thống phúc lợi xã hội đáng ghen tị: mức sống cao, được quan tâm sức khỏe toàn diện, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, trợ cấp nuôi con,… Các bạn du học sinh quốc tế luôn được đảm bảo về chất lượng dịch vụ cuộc sống giống với các công dân ở đây. Không phải tự nhiên mà mọi người thường bảo Phần Lan là đất nước tuyệt vời để sinh sống.
  • Nền kinh tế phát triển bền vững: Ở một bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới – Universitas 21 (năm 2018), Phần Lan lại vượt lên trên cả Mỹ về mức độ phát triển kinh tế. Quốc gia này cũng nằm trong Top 3 nền kinh tế sáng tạo – trung tâm khởi nghiệp châu Âu, hay Top 3 quốc gia đào tạo tốt nhất cho công việc tương lai (theo the Worldwide Educating for the Future Index 2019). Chính phủ Phần Lan còn đặc biệt hỗ trợ Start-up cho sinh viên. Đi du học và định cư Phần Lan, bạn có thể tha hồ bay nhảy thể hiện năng lực bản thân ở một quốc gia đầy tiềm lực này.
  • Hòa mình với thiên nhiên: Có thể bạn chưa biết, ở Phần Lan đi đến bất cứ đâu cũng có bóng cây xanh mát. Với 75% diện tích đất liền, rừng là món quà tuyệt vời của thiên nhiên Phần Lan. Mỗi ngày chỉ tưởng tượng hít thở bầu không khí trong lành, đắm mình vào màu xanh bạt ngàn của rừng thông, rừng bạch dương, nghe tiếng lá xào xạc là đủ thư giãn mọi giác quan. Tản bộ sáng sớm, leo núi cắm trại vào mùa hè hay trượt tuyết khi trời vào đông là những hoạt động rất được yêu thích của người Phần Lan. Bạn nghĩ sao nếu du học và định cư ở đất nước Phần Lan xinh đẹp nhưng không kém phần năng động này?

 

Trong thế giới phẳng ngày nay, giới trẻ đều ấp ủ được đi đến nơi có cuộc sống tiên tiến để phát triển. Du học và định cư Phần Lan là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần Lan dễ hay khó?

Form Invest

Đăng ký tư vấn