Từ Thụy Điển tới Phần Lan - Đâu là quốc gia dễ định cư? - Định cư Phần Lan và các nước phát triển
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Từ Thụy Điển tới Phần Lan – Đâu là quốc gia dễ định cư?

Định cư Phần Lan Thông tin định cư Thông tin Phần Lan

Định cư Thụy Điển và Phần Lan là hai trong số các quốc gia được nhiều người Việt tìm kiếm sau khi định cư Mỹ, Canada, Úc siết chặt hằng năm. Tuy nhiên quốc gia nào có chính sách định cư dễ dàng hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp được.

Các bước nhập cư Thụy Điển dành cho những nhà đầu tư?

Thụy Điển là nơi phổ biến để người nước ngoài chuyển đến do mức lương trên mức trung bình, tập trung nhiều vào bình đẳng giới và chế độ nghỉ phép của cha mẹ đáng kể. Do đó, nhu cầu tìm được các công việc ở đây là rất cao và các nhà tuyển dụng đặc biệt lựa chọn người mà họ bổ nhiệm hết sức gắt gao. Nhiều công việc yêu cầu người nộp đơn phải thông thạo tiếng Thụy Điển. Thêm vào đó chính sách nhập cư của Thụy Điển tương đối thắt chặt để bảo hộ quyền lợi của công dân sở tại, bảo hộ lao động địa phương nên số lượng công việc dành cho công dân quốc tế rất ít và hầu như chỉ dành cho các chuyên gia bậc cao cấp hoặc các nhà đầu tư với số vốn lớn vào xây dựng và kinh tế, tạo thêm lương lao động công ăn việc làm cho người bản xứ. Luật di trú quy định bên cạnh các giấy tờ nhân thân hợp pháp thì đòi hỏi phải:

Thụy-Điển-hay-Phần-Lan-Đâu-là-quốc-gia-dễ-nhập-cư-cho-nhà-đầu-tư-Việt

  1.   Có kinh nghiệm đáng kể trong ngành và kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp của riêng bạn trước đây.
  2.   Biết tiếng Thụy Điển hoặc tối thiểu là tiếng Anh.
  3.   Chứng minh rằng bạn là người đang điều hành công ty, có trách nhiệm điều hành và sở hữu ít nhất 50% công ty.
  4.   Dịch vụ hoặc hàng hóa của công ty bạn phải được sản xuất và hoặc bán ở Thụy Điển.
  5.   Cho thấy bạn có đủ tiền để chu cấp cho bản thân và bất kỳ thành viên nào trong gia đình trong hai năm đầu (tương đương 200.000 SEK cho bạn, 100.000 SEK cho vợ hoặc chồng đi cùng và 50.000 SEK cho mỗi trẻ em đi cùng).
  6.   Chứng minh được bạn đã có những tương tác liên hệ các khách hàng và hoặc mạng lưới quan hệ kinh doanh ở Thụy Điển.
  7.   Cho thấy rằng sau thời gian thử việc hai năm, tài chính của công ty bạn đang cân bằng và bạn có thể tự nuôi sống bản thân và bất kỳ thành viên nào trong gia đình (số tiền quy định được tính trên cơ sở tiêu chuẩn Thụy Điển về hỗ trợ thu nhập cộng với chi phí nhà ở).

Cơ quan Di trú Thụy Điển sẽ đánh giá tài chính về các kế hoạch kinh doanh của bạn sau khi nhận đủ các giấy tờ chứng minh các yêu cầu trên. Điểm đáng lưu ý là giấy phép cư trú phải được cấp trước khi bạn đến Thụy Điển. Bạn có thể đăng ký trực tuyến từ quốc gia của bạn hoặc bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Thụy Điển nơi bạn sinh sống.

Phần Lan – Điểm đến nổi bật không chỉ dành cho các du học sinh mà còn là những nhà đầu tư tiềm năng?

Thụy-Điển-hay-Phần-Lan-Đâu-là-quốc-gia-dễ-nhập-cư-cho-nhà-đầu-tư-Việt

Chính Phủ Phần Lan tỏ ra đặc biệt ưu ái đối với các nhà đầu tư tương lai khi mà chỉ việc bạn mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc các nhà đầu tư chọn khởi nghiệp thành lập công ty của riêng mình với một số vốn điều lệ thấp ban đầu vài nghìn Euros. Điểm quan trọng trong hình thức tham gia di trú Phần Lan diện đầu tư doanh nghiệp thì chỉ cần nhà đầu tư chứng minh được doanh nghiệp mình đang sở hữu hoặc thành lập đủ chi trả cuộc sống của gia đình mình tại Phần Lan tối thiểu là 2,600 euros cho một gia đình 4 người trong một tháng. Bên cạnh việc chuẩn bị các giấy tờ nhân thân hợp lệ như tất cả các bộ hồ sơ di trú định cư khác thì di trú Phần Lan, các nhà đầu tư còn được Chính Phủ cho phép sinh sống và quản lý doanh nghiệp của mình trong thời gian đợi xin cấp thẻ cư trú lần đầu. Đây là một điểm nổi bật trong di trú mà không một quốc gia với chính sách di trú nào ưu đãi đến như vậy. Nghĩa là bạn được hưởng tất cả các quyền cư trú hợp pháp và tự do đi lại trong quốc gia đó trong thời gian chờ quyết định xét duyệt. Nếu đem so sánh giữa Phần Lan và Thụy Điển thì chúng ta hiển nhiên thấy rõ đây là một lợi điểm đáng cân nhắc khi mọi yếu tố phúc lợi xã hội và kinh tế, giáo dục…cho là ngang nhau giữa 2 quốc gia xinh đẹp này.

>>> Tìm hiểu thêm: Định cư Phần Lan dễ hay khó?

Nguồn bài viết: Thụy Điển hay Phần Lan? Đâu là quốc gia dễ nhập cư cho nhà đầu tư Việt

Form Invest

Đăng ký tư vấn